1. Kiểm tra inverter, có bị lỗi không, kiểm tra sản lượng điện hàng tháng xem có gì bất thường không, so sánh với số liệu tiêu chuẩn nếu ít hơn thì phải tìm hiểu nguyên nhân.
 2. Kiểm tra tủ điện xem các loại thiết bị đóng cắt còn hoạt động tốt không
 3. Kiểm tra các thiết bị chống sét, cáp chống sét
 4. Kiểm tra cáp điện động lực AC tại đầu cốt, trên máng xem có bị vật nặng đè lên, côn trùng, chuột cắn không, có bị rò rỉ điện không, có nguy cơ gây cháy nổ không
 5. Kiểm tra tương tự đối với cáp DC
 6. Kiểm tra cáp tiếp địa trên các tấm pin
 7. Kiểm tra cáp truyền thông, hệ thống kết nối internet.
 8. Kiểm tra bên dưới tấm pin xem có lá cây, các rác, cành cây lấp bên dưới và bên trên không
 9. Kiểm tra xem các pin có bị bóng nắng, bị che lấp không
 10. Kiểm tra bề mặt tấm pin có bị nứt, vỡ, mặt kính có bị bụi bặm, ố vàng không.
 11. Kiểm tra hệ thống cơ khí có đủ chắc chắn không, các ốc vít có bị long ra không…
 12. Kiểm tra hệ thống dẫn nước vệ sinh pin NLMT
 13. Thực hiện các phép đo bằng các thiết bị đo thông số mạch điện trong hệ thống
 14. Khuyến cáo chủ đầu tư các việc cần làm sau khi tiến hành bảo trì, giúp hệ thống an toàn, hoạt động tin cậy, hiệu suất cao, kéo dài tuổi thọ.

CÔNG TY SCITECH LÀ CÔNG TY ĐẦU TIÊN CUNG CẤP THỜI HẠN BẢO TRÌ MIỄN PHÍ CHO KHÁCH HÀNG DÀI ĐẾN 5 NĂM

Công ty Scitech sẽ tư vấn:

 • Nắm rõ nhu cầu của khách hàng.
 • Nhận được lời khuyên từ chuyên gia đối với hệ thống bạn dự định lắp đặt.
 • Khách hàng nắm rõ được tính năng sản phẩm mình sẽ mua kèm theo bản cam kết xuất xứ và chất lượng.
 • Nhận được bản phân tích kỹ thuật và hiệu  quả tài chính của hệ thống.
 • Kỹ sư điện NLMT sẽ khảo sát, phân tích, thiết kế hệ thống NLMT.
 • Cung cấp bản báo giá hợp lý, cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu khách hàng, do SCITECH là nhà nhập khẩu trực tiếp, không qua khâu trung gian nên khách hàng sẽ nhận hệ thống với giá gốc.
 • Nếu khách hàng đồng ý, hệ thống NLMT của bạn sẽ được Scitech lắp đặt bởi các kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Hệ thống sau khi hoàn thành sẽ có hiệu quả 100% đúng như cam kết trong hợp đồng.
 • Sau khi hoàn thành lắp đặt SCITECH vẫn có liên hệ chặt chẽ với khách hàng nhằm giải quyết nhu cầu: giải đáp, xử lý thắc mắc trong quá trình sử dụng, bảo hành, hỗ trợ bảo trì, nâng cấp hệ thống.

Hệ NLMT sau khi lắp đặt được EVN thử nghiệm và cấp cho hộ gia đình một đồng hồ đo đếm điện năng hai chiều, đồng hồ này đo đếm điện tiêu thụ và điện dư thừa không sử dụng hết do hệ thống NLMT phát ra.  Trong hóa đơn tiền điện có hai mục, bạn phải trả tiền cho điện tiêu thụ và được nhận tiền lượng điện phát lên lưới giá 2086đ/kWh, như vậy lượng điện dư thừa được EVN mua và bạn có thêm thu nhập khi vắng nhà.

Trước khi lắp đặt, kỹ sư SCITECH sẽ khảo sát, nghiên cứu đưa ra giải pháp phù hợp với lưới điện hiện có tương  ứng với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Thông thường hệ NLMT hòa lưới không làm thay đổi thiết kế hệ thống điện hiện tại, cũng  như giảm thiểu việc can thiệp vào công trình đã xây dựng đang sử dụng ổn định.

Thời gian thi công lắp đặt hệ thống NLMT tùy thuộc vào đặc thù tại vị trí lắp đặt, trên mái nhà, dưới đất… Một hệ NLMT 5kW thông thường thi công mất 2-3 ngày.

Công ty Scitech cung cấp 2 giải pháp cho vấn để này như sau:

 1. Lắp số lượng tấm pin công suất nhỏ kèm với một inverter có công suất lớn đúng với dự định phát triển. Khi muốn tăng công suất, chỉ cần lắp thêm tấm pin,  không phải lắp inverter.
 2. Lắp số lượng nhỏ tấm pin kèm inverter có công suất tương ứng, khi cần nâng công suất thì mua thêm tấm pin và Inverter có công suất tương ứng.

Cả hai giải pháp đều có thể áp dụng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay hoạt động bình thường của hệ thống lắp đặt cũng như hệ thống phát triển trong tương lai.

Ngày 12.9.2017, Bộ Công thương ban hành Thông tư 16/2017/TT-BCT quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời và Thông tư đã chính thức có hiệu lực vào ngày 26.10.2017.

Thông tư quy định các dự án điện mặt trời được hưởng cơ chế giá bán điện tại điểm giao nhận điện là 2.086 đồng/kWh (tương đương với 9,35 Uscents/kWh, được điều chỉnh theo biến động tỷ giá VND/USD). Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trước 30/6/2019 theo hợp đồng mua bán điện mẫu được áp dụng 20 năm.

Gần đây có thêm các thông tin về hỗ trợ 6-9 triệu/ hộ gia đình khi lắp hệ NLMT thông qua EVN.

 • Độ suy hao công suất sẽ phụ thuộc vào hãng cung cấp tấm pin NLMT, nếu chọn lầm hãng khách hàng sẽ phải trả giá.
 • Đối với hệ thống do cty Scitech cung cấp, hiệu suất của hệ thống sẽ suy hao trung bình <0.8%/năm đối với tấm pin NLMT.

Giá thành đầu tư hệ thống NLMT phụ thuộc vào: Hãng chế tạo vật tư chính của hệ thống là tấm pin và inverter, đặc điểm thi công trên mặt bằng đất, mái… Giá thành sẽ dao động từ 19-22triệu/kWp

Tuổi thọ sản phẩm Scitech cung cấp như sau:

 • Pin NLMT, cáp điện, thanh đỡ 30 năm
 • Inverter > 10 năm
 • Hệ thống điện NLMT hòa lưới không lưu trữ (On-Grid) : rẻ, tin cậy, chỉ hữu dụng vào ban ngày, không sử dụng vào ban đêm và khi mất điện.
 • Hệ thống điện NLMT hòa lưới có lưu trữ( Hybrid): Sử dụng được tất cả các trường hợp, giá thành đắt do inverter phức tạp và thêm ắc quy, ắc quy sau 3-5 năm phải thay thế.

Chất lượng điện do máy phát cung cấp thường kém so với tiêu chuẩn của điện lưới, do đó muốn hệ thống NLMT hoạt động song song với máy phát điện thì cần phải lắp thêm thiết bị cải thiện chất lượng điện đầu ra kèm chức năng đồng bộ. Trong nhiều trường hợp thiết bị đồng bộ này đắt tiền nên giải pháp thích hợp hơn là không sử dụng điện NLMT hoạt động song song với máy phát điện.

Hệ NLMT hòa lưới là giải pháp hỗ trợ giảm chi phí điện năng cho người dùng, vẫn phải sử dụng song song với điện lưới,  trong thời điểm trời mưa hoặc ban đêm phụ tải sẽ sử dụng điện lưới, do đó với bất cứ trường hợp nào, phụ tải cũng không bị ảnh hưởng bởi sự bất thường của thời tiết. Các thiết bị điện trong nhà, xưởng, công ty sẽ luôn được duy trì dòng điện ổn định phục vụ sinh hoạt, sản xuất,  kinh doanh.

 • Đối với hệ hòa lưới không lưu trữ ( On-Grid): Khi mất điện lưới thì hệ điện NLMT ngừng sản xuất điện cho dù trời đang nắng.
 • Đối với hệ hòa lưới có lưu trữ ( Hybrid): Khi mất điện hệ vẫn duy trì dòng điện cho các phụ tải quan trọng trong nhà.

Lắp đặt hệ NLMT hòa lưới tại hộ gia đình có những lợi ích thiết thực như sau:

 • Sử dụng điện sinh hoạt tại các hộ thường ở mức trên bậc 4 nghĩa là trung bình giá >3000/kWh. Lắp 1kW NLMT chất lượng tốt, đúng kỹ thuật tại miền Bắc sẽ sản xuất 1100kWh/năm, tại miền Trung 1300kWh/năm, miền Nam 1500kWh/năm.  Như vậy lắp 1kW đối với miền Bắc được lợi 3,3 triệu/năm, miền Trung 3,9 triệu/năm, miền Nam 4,5 triệu/năm.
 • Hiện nay có nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước như: mua điện dư với giá 2100đ/kWh, các chương trình hỗ trợ đối với hộ gia đình sử dụng điện NLMT từ 6-9 triệu/hộ.
 • Công ty Scitech đảm bảo hệ thống lắp đặt tấm pin và vật tư khác có chất lượng cao, đúng xuất xứ, bảo hành dài hạn. Cam kết hệ thống NLMT được lắp đồng hồ 2 chiều đo đếm điện của EVN.

Chúng tôi tuân thủ theo quy trình như sau:

 • Tư vấn:

Nắm bắt nhu cầu khách hàng về: công suất tiêu thụ, các khó khăn của khách hàng cần được giải quyết

 • Khảo sát, thiết kế:

Khảo sát hiện trường, lên phương án xây dựng hệ thống, lập bảng phân tích cho khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống NLMT sẽ lắp đặt.

 • Báo giá:

Gửi khách hàng bản báo giá hệ thống .

 • Lập hợp đồng:

Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ lập hợp đồng với các điều khoản phù hợp nhu cầu và khả năng của hai bên.

 • Thực hiện hợp đồng:

Đặt hàng, vận chuyển về địa điểm thi công, xây dựng, lắp đặt hệ thống với vật tư, quy cách theo đúng hợp đồng.

 • Sau bán hàng:

Kết nối chặt chẽ với khách hàng nhằm:

Giải đáp thắc mắc phát sinh, bảo hành, hỗ trợ bảo trì hệ thống, sẵn sàng nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình hệ thống khi khách hàng yêu cầu.

Lắp 1kW NLMT chất lượng tốt, đúng kỹ thuật  tại miền Bắc sẽ sản xuất 1100kWh/năm, tại miền Trung 1300kWh/năm, miền Nam 1500kWh/năm. Có thể theo dõi sản lượng điện thu được hiển thị trên inverter hoặc qua điện thoại. Dựa vào số liệu này ta nhân với giá điện trung bình trước khi sử dụng NLMT ta sẽ tính được lợi tức do hệ thống NLMT mang lại.

Có 3 kiểu như sau:

 1. Hệ NLMT độc lập( Off-Grid):

Thành phần: Tấm pin NLMT( solar module), bộ sạc kèm nghịch lưu( Charger/ inverter), ắc quy (battery) .

Ưu điểm: Không phụ thuộc điện lưới, sử dụng cả ngày và đêm

Nhược điểm:  Giá thành đắt do có thêm ắc quy.

Ứng dụng: Phù hợp hải đảo, rừng núi, cánh đồng, xa khu vực dân cư có điện lưới.

 1. Hệ NLMT hòa lưới( On- Grid):

Thành phần: Tấm pin NLMT( solar module), bộ nghịch lưu hòa lưới( Inverter), inverter kết nối với mạch điện trong nhà,  hoạt động theo phương thức thay thế một phần việc sử dụng điện lưới quốc gia, khi trong nhà không dùng hết điện có thể bán điện cho EVN.

Ưu điểm: Hệ đơn giản, dễ vận hành, hoạt động ổn định, giá thành hạ.

Nhược điểm: Không cung cấp điện NLMT vào lúc: mất điện, ban đêm, khi trời mưa.

Ứng dụng: Phù hợp lắp đặt cho nhà dân, nhà máy, công trình lớn… khu vực có điện lưới ổn định.

 1. Hệ NLMT lai( Hybrid):

Thành phần: Tấm pin NLMT( solar module), bộ nghịch lưu hòa lưới có lưu trữ (Hybrid  inverter), ắc quy (battery) .

Ưu điểm: Có hòa lưới, có thể sử dụng điện NLMT lưu trữ trong ắc quy khi mất điện, chức năng giống như hệ hòa lưới (On-Grid) nhưng có thể sử dụng khi mất điện lưới.

Nhược điểm:  Giá thành đắt do inverter có chức năng  phức tạp và thêm ắc quy.

Ứng dụng: Mọi nơi.

 1. Cắt giảm một phần đáng kể chi phí điện năng hằng tháng tùy theo mức độ đầu tư.
 2. Giảm nóng cho mái nhà, giảm tiêu thụ điện năng máy điều hòa nhiệt độ.
 3. Tăng tính Hi-tech cho tòa nhà, tăng giá trị bất động sản, nâng điểm trong sản xuất xanh.
 4. Nâng cao thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo.
 5. Bảo vệ môi trường, giảm lượng CO2 phát thải.

Hệ thống hoạt động tự động có thể giám sát online, chủ đầu tư có thể theo dõi vậ hành mà không cần đến trực tiếp hiện trường. Để đảm bảo hiệu suất điện năng cao nhất cần thường xuyên vệ sinh tấm pin để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt, nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

 1. Nguồn hàng

Scitech làm việc, nhập khẩu trực tiếp với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, không qua trung gian, giảm giá thành hệ thống, CO, CQ đầy đủ do hãng cấp.

 1. Nền tảng kỹ thuật

Kỹ sư công ty liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để nắm vững kiến thức, chuyển giao công nghệ, có thể trực tiếp triển khai xây dựng, bảo trì, sửa chữa hệ thống. Cung cấp cho khách hàng hệ thống với chức năng phù hợp yêu cầu với giá thành cạnh tranh nhất, kèm điều kiện bảo hành bảo trì ưu đãi vượt trội.

Hệ thống điện mặt trời Scitech cung cấp có thời hoàn vốn 4-5 năm (cho điện kinh doanh), 7 năm (cho điện sản xuất), các năm sau đó khách hàng hưởng lợi chi phí không đáng kể. Scitech cam kết bảo hành cho sản phẩm lên đến 15 năm, hỗ trợ kỹ thuật lên đến 30 năm cho hệ thống Công ty xây dựng.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện.  Dòng điện này đưa đến bộ nghịch lưu hòa lưới (solar inverter) biến đổi áp, dòng để trở thành dòng điện xoay chiều tương thích với chuẩn lưới điện quốc gia 220V/380V-50Hz. Điện ra từ bộ nghịch lưu kết nối với hệ thống điện, cung cấp điện cho tải trong nhà, nếu cung cấp thừa điện cho tải, lượng điện dư này sẽ phát lên lưới, đồng hồ sẽ đếm số điện năng dư này và EVN sẽ trả tiền cho lượng điện đo đếm được.

Mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn, Việt Nam nằm trong dải phân bố bức xạ ánh nắng mặt trời cao, rất có tiềm năng sử dụng. Nước ta đang ở trong tình trạng thiếu điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất do đó sử dụng điện NLMT:

 1. Giảm hoá đơn điện hàng tháng của bạn:

Giá điện đã tăng 3/2019 và sẽ tăng vào các năm tiếp theo do: khan hiếm nước, than, dầu đắt lên, chi phí cho môi trường cao, giá điện thấp so với mặt bằng khu vực. Một hộ gia đình thành phố sử dụng trung bình sử dụng khoảng 4000kWh/năm, hệ thống điện năng lượng mặt trời 2kWp có thể cung cấp trên 50% nhu cầu này. Bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách giảm sử dụng điện năng từ lưới.

 1. Giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, khắc phục một phần hậu quả của tăng giá điện:

Dự kiến giá sẽ tăng theo năm hoặc vào thời điểm thích hợp của nền kinh tế. Hệ thống năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để đáp ứng toàn bộ hoặc một phần nhu cầu điện năng của một hộ gia đình hoặc công ty.  Điều này giúp giảm sự phụ thuộc của bạn vào mạng lưới cung cấp điện.

 1. Sử dụng năng lượng mặt trời hòa lưới để tăng giá trị bất động sản và công năng của công trình:

Giá trị căn nhà tăng khi có lắp đặt hệ thống NLMT.

Giá trị công ty trong mắt khách hàng sẽ tăng do sử dụng năng lượng tái tạo.

 1. Sử dụng năng lượng mặt trời hòa lưới là đầu tư:

Do vòng đời của hệ thống dài đến 30 năm, khả năng thu hồi vốn nhanh 4-6 năm, do đó lắp hệ thống NLMT là một sự đầu tư có hiệu quả cao.

 1. Bảo vệ môi trường:

Sử dụng  hệ thống năng lượng mặt trời làm giảm phát thải CO2, hệ 10kW NLMT một năm có thể giảm phát thải  lên đến trên 10 tấn CO2 ra môi trường.

 1. Năng lượng mặt trời là công nghệ đáng tin cậy:

Hệ năng lượng mặt trời hòa lưới đã được chứng minh là một công nghệ đáng tin cậy, hầu hết các nhà sản xuất tấm pin bảo hành 10-15 năm, 5-10 năm cho bộ inverter. Chi phí cho việc bảo trì, vận hành hệ thống  nhỏ không đáng kể.

Loading...